DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC TIN TỨC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kế toán bán hàng

0485886489

Kinh doanh 1 - Mr Hùng

0943347789

THỐNG KÊ

Online: 20

Counter: 2595717

Sản phẩm mới
Cải bẹ xanh mỡ

Kỹ thuật trồng cây rau mùi (Ngò)

Ngò rí là rau mùi thuộc cây thân thảo, lá mềm. Lá cây mọc thẳng từ gốc bằng một cuống dài có hình ống, rỗng ruột. Lá màu xanh, hơi tròn, mép lõm vào như hình cánh hoa. Mỗi cây có từ 5 – 6 lá, mùi hương dễ chịu.

Rau ngò rí có thể trồng quanh năm  nhưng  thời  điểm  tốt  nhất  là trong  vụ  đông  xuân,  từ  tháng  10 năm trước đến tháng 1 năm sau.

Khi  làm  đất  phải  chú  ý  cày bừa đất nhỏ, tơi xốp, không bị úng nước. Đất  nhiều  mùn  (hữu  cơ)  và được xử lý bằng các loại thuốc trừ kiến, dế và côn trùng có hại.

Làm  luống  rộng 1,2m. Chiều dài  luống  tùy  theo kích thước  vườn. Chiều cao luống khoảng 20 – 25cm (tùy theo thời vụ gieo trồng).

Trước khi gieo hạt nên phơi nắng nhẹ. Sau phơi cần ngâm hạt từ 12  –  14 giờ trong nước sạch để hạt hút nước. Cần trộn hạt với chế phẩm Comcat để cây  phát triển khỏe. Hạt cần gieo đều, gieo xong có thể phủ rơm rạ nhẹ hoặc lớp  đất thật mỏng để giữ ẩm giúp hạt nhanh mọc.

Liều  lượng  phân  bón  (sử  dụng  cho  1.000m2)  gồm:  1,5  tấn  phân  chuồng hoai mục. Nếu không có phân chuồng thì sử dụng các loại phân hữu cơ chếbiến  (phân  hữu  cơ  sinh  học  hoặc  hữu  cơ  vi  sinh  với  lượng  bón  từ  500kg  -  1.000 kg/1.000m2 (sử dụng cho bón lót, lúc làm đất). Bón thúc 5kg phân urê + 2kg NPK/1.000m2.  Sau  đó  sử  dụng  thêm  phân  bón  lá  NPK  (30-10-10  +  TE)  và Roots Dry, VTM-B1 để phun khi cây mọc được 12  –  15 ngày (kể từ lúc gieo hạt). Thời lượng phun định kỳ 3 - 5 ngày/lần.

Tưới nước ngay sau khi bón phân. Sau đó mỗi ngày tưới 1 lần vào sáng sớm. Nguồn nước tưới cần sử dụng nước sạch để tưới (nước phù sa được dẫn trực tiếp hoặc nước giếng khoan), tuyệt đối không được dùng nước ao tù, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp chưa được xử lý.

Rau ngò rí là loại cây mọc khỏe nên sau khi cây mọc, các loại cỏ sẽ cạnh tranh dinh dưỡng, cần nhổ cỏ để rau ngò rí không bị lấn át. Trong trường hợp rau ngò rí mọc dày, có thể tỉa bớt để ăn dần. Rau ngò rí sau khi trồng khoảng  30 – 32 ngày là có thể thu hoạch. Thu hoạch bằng cách nhổ tỉa hoặc thu cả luống.

Rau ngò rí rất ít bị sâu bệnh hại. Nếu có, chỉ là sâu cắn phá lá rau. Có thể sử dụng Sherpa hoặc Biocin để phun. Tuy nhiên, do thời gian canh tác rau ngắn nên cần tính toán kỹ  thời gian phun thuốc để thu hoạch cho thích hợp (đảm bảo thời gian cách ly ít nhất 7 ngày). Trừ bệnh sử dụng thuốc Physan.

Nguồn:hhtp://www.baovecaytrong.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN