DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC TIN TỨC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kế toán bán hàng

0485886489

Kinh doanh 1 - Mr Hùng

0943347789

THỐNG KÊ

Online: 18

Counter: 2557647

Sản phẩm mới
Cải bẹ xanh mỡ

Mô hình trồng ớt chỉ thiên hiệu quả kinh tế cao

Nhằm giúp bà con nông dân tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế, năm 2013, Công ty East-West Seed Hai Mũi Tên Đỏ đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông giới thiệu đến bà con nông dân giống ớt chỉ thiên Demon.

Đây là loại cây trồng ngắn ngày, cành nhánh nhiều, năng suất cao. Quả có màu đỏ đẹp, trơn bóng, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Giống ớt này có thể trồng được nhiều vụ trong năm nhưng đặc biệt sinh trưởng tốt trong điều kiện thời tiết lạnh nên phù hợp cho vụ đông ở miền Bắc.  

Ở Vĩnh Phúc, giống ớt Demon F1 được trồng nhiều ở các địa phương: Đạo Trù – Tam Đảo, Đại Đồng – Vĩnh Tường, Tề Lỗ - Yên Lạc hiện đang tiếp tục  được gieo trồng ở các địa phương khác. 

Tại mô hình trình diễn thuộc thôn Giã Bàng, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, giống ớt Demon đã thể hiện các ưu điểm vượt trội như: khả năng sinh trưởng, chống chịu sâu bệnh tốt, có thể cho năng suất từ 8 tạ đến 1 tấn/sào. Với giá bán bình quân từ 25 – 30.000 đồng/kg như hiện nay, trừ chi phí mỗi sào ớt có thể cho thu lãi từ 15 – 20 triệu đồng; lợi nhuận đem lại cao gấp 3-4 lần so với các loại cây trồng khác. 

Theo ông Hồ Minh Trung – người có nhiều năm kinh nghiệm trồng ớt và cũng là người trực tiếp tham gia mô hình: “Ớt Demon là loại cây không khó chăm sóc. Với các ưu điểm: vỏ dầy, để được lâu, độ cay cao, ớt Demon được thị trường các nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ ưa chuộng; sản phẩm thu hoạch đến đâu, tư thương thu mua hết đến đó nên chúng tôi rất phấn khởi”. 

Ông Nguyễn Đình Hùng, cán bộ công ty TNHH East-West Seed Hai Mũi Tên Đỏ cho biết: “Thực hiện quyết định số 80 của Chính phủ về việc liên doanh, liên kết 4 nhà, đơn vị cung ứng giống chúng tôi đã kết hợp với chính quyền và người dân các địa phương tổ chức nhiều cuộc tham quan, hội thảo, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật canh tác cho bà con nông dân. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cung ứng giống ớt chỉ thiên Demon để phục vụ bà con khi có nhu cầu”./.    

Lan Nguyễn

Nguồn: http://www.vinhphuc.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN